[WordPress] Share – Hướng dẫn cài đặt – thiết lập plugin Yoast SEO Premium

Tính năng nổi bật của plugin Yoast SEO

Yoast SEO là plugin hỗ trợ SEO toàn diện nhất cho các trang web WordPress với nhiều công cụ và tính năng được tích hợp trong bộ plugin này. Dưới đây là giới thiệu tổng quan nhanh về các tính năng có trong Yoast SEO.

 • Thay đổi tiêu đề bài viết và mô tả một cách đơn giản cho mỗi bài viết (tiêu đề và mô tả này sẽ hiển thị khi được index trên các công cụ tìm kiếm).
 • Tiêu đề và thẻ mô tả cho các chuyên mục, thẻ.
 • Xem trước kết quả tìm kiếm khi được index trên Google.
 • Kiểm tra từ khóa.
 • Cấu hình Robots:
  • Dễ dàng thêm noodp, noydir thẻ meta.
  • Dễ dàng noindex, nofollow trang, thẻ, chuyên mục.
 • RSS footer / cấu hình tiêu đề.
 • Tạo Permalink đẹp, sạch, tối ưu SEO trong khi vẫn cho phép Google Custom Search.
 • Hỗ trợ Breadcrumbs.
 • Sitemap XML với:
  • hình ảnh
  • loại bỏ nếu không muốn index
 • .htaccess và robots.txt.
 • Xác minh Google Webmaster, Yahoo Site Explorer, và Bing Webmaster Tools
 • Chức năng nhập cơ bản HeadSpace2 và All in One SEO.

Các phiên bản cao cấp của Yoast SEO đi kèm với các tính năng khác.

 • Quản lý chuyển hướng, cho phép bạn dễ dàng thiết lập chuyển hướng.
 • Video hướng dẫn để giúp bạn hiểu rõ từng tính năng của plugin.
 • Hỗ trợ phí bảo hiểm được cung cấp bởi các folks để giúp bạn làm được nhiều thứ hơn.

Làm thế nào để cài đặt Plugin Yoast SEO

Đầu tiên, điều bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Yoast SEO. Để biết cách cài đặt 1 plugin bạn có thể xem thêm hướng dẫn làm thế nào để cài đặt một plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một menu mới trong trình quản trị website WordPress là SEO với logo Yoast SEO trên đó.

Hướng dẫn cài đặt - thiết lập plugin Yoast SEO Premium( Free Download)

Làm thế nào để thiết lập đúng cách cho plugin SEO by Yoast

Nếu bạn là một người mới bắt đầu, và bạn muốn sử dụng plugin Yoast SEO giống như chúng tôi, bạn hãy làm theo cùng các bước hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

Bước 1. Chuyển dữ liệu

Hầu hết các bạn thường sử dụng các plugin miễn phí như plugin All in One SEO pack , hoặc một số theme framework tích hợp SEO như Genesis. Do đó khi sử dụng plugin này bạn phải chắc chắn rằng mình không sử dụng các plugin hỗ trợ SEO khác để tránh xảy ra xung đột. ( Nếu bạn cài đặt Yoast SEO trên blog, website mới thì bạn không cần quan tâm bước này mấy.)

Để thực hiện chuyển dữ liệu, bạn nên sử dụng SEO Data Transporter phát triển bởi StudioPress .

Bước 2. Cài đặt chung – General Settings

Nhấp vào biểu tượng Yoast SEO sẽ đưa bạn đến trang cài đặt của plugin. Bấm vào tab ‘General’ và bạn sẽ thấy một nút wizard để mở cấu hình nhưng hãy bỏ qua nó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng tính năng.

Hướng dẫn cài đặt - thiết lập plugin Yoast SEO Premium( Free Download)

Bước 3. Tính năng nâng cao

Đây là phần mà nhiều bạn sẽ không để ý và có thể bỏ lỡ những tính năng trong phần tính năng nâng cao này. Hãy chuyển sang tab ‘Features’ và bật thiết lập tính năng nâng cao lên. Sau đó bấm Save lại bạn sẽ thấy các mục mới xuất hiện dưới các menu tùy chọn của Yoast SEO.

thiết lập tính năng yoast seo nâng cao

thiết lập tính năng yoast seo nâng cao

Bước 4. Thông tin website

Tiếp theo, bạn cần phải chuyển sang tab ‘Your Info’. Đây là nơi mà bạn sẽ cung cấp thông tin về trang web của bạn và thông tin công ty mà website hướng đến.

thiết lập tính năng yoast seo nâng cao

Bước 5. Thiết lập công cụ quản trị trang web – Webmaster Tools

Đây là phần hỗ trợ công cụ quản trị website cho phép bạn xem các dữ liệu khác có liên quan về trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm cụ thể.

Để xác minh trang web của bạn và xem những dữ liệu này, bạn phải thêm một thẻ meta vào trang web của bạn, hoặc tải lên một tập tin. Nếu bạn sợ xảy ra sai xót khi thêm thẻ meta vào website thì Yoast SEO sẽ hỗ trợ bạn làm điều đó. Bạn chỉ cần thêm mã meta mà bạn nhận được từ các công cụ tìm kiếm vào tương ứng.

webmastertools

Bước 6. Security

Tôi khuyên các bạn nên bật tính năng này để vô hiệu hóa Metabox ngăn chặn khi các tác giả, biên tập viên,ctv trên website của bạn thay đổi noindex và các thiết lập khác trong bài viết.

yoastseo-security

Bước 7. Titles & Metas

Tiêu đề & thẻ metas của Yoast SEO có nhiều tab chức năng khác trong đó.

1. General

Ở đây bạn có thể chọn ký tự bạn muốn sử dụng để phân cách giữa các tiêu đề, mặc định tùy chọn là dấu gạch ngang.

thiết lập tính năng yoast seo nâng cao

Ở đây, bạn cũng có thể vô hiệu hóa khả năng đọc và phân tích từ khóa (phần này xuất hiện dưới Metabox của Yoast SEO khi bạn đang viết bài).

2. Tiêu đề trang chủ – Homepage Title

Tiếp theo, chúng ta sẽ đi thiết lập tiêu đề cho trang chủ của website. Theo mặc định, bạn sẽ thấy các trường mẫu được điền sẵn và bạn có thể điều chỉnh nó.

thiết lập tính năng yoast seo nâng cao

3. Post Types Titles & Metas

Theo mặc định WordPress sẽ thiết lập đi kèm với tiêu đề bài viết cho bạn bằng cách thêm vào tiêu đề chuyên mục, trang hay tiêu đề website gì đấy tags của website,…nó khiến tiêu đề trở nên loằng ngoằng hơn dài dòng hơn và tất nhiên chẳng tốt cho SEO rồi.

Với Yoast SEO, nó cho phép bạn thiết lập tiêu đề mẫu và meta cho bài viết, trang,… đơn giản hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập như hình dưới của chúng tôi.

thiết lập tính năng yoast seo nâng cao - post title

4. Taxonomies

Trên tab là tab phân loại, bạn có thể cấu hình tiêu đề và meta cho các loại thẻ, chuyên mục, lưu trữ,…

thiết lập tính năng yoast seo nâng cao - taxonomies meta

5. Archives

Trên tab Archives, bạn có tiêu đề và các thiết lập meta cho tác giả, ngày lưu trữ, trang và các trang đặc biệt như tìm kiếm và 404 trang. Các thiết lập ở tab này với website nhiều tác giả sẽ giúp bạn tránh việc trùng lặp nội dung.

thiết lập tính năng yoast seo nâng cao - archives meta

Bước 8. Social

Như chúng tôi đã nói, Yoast SEO là một công cụ hỗ trợ tối ưu SEO cho website toàn diện. Một tính năng tuyệt vời của plugin này là nó tích hợp vào trang web của bạn các nền tảng xã hội Facebook, Twitter và Google+.

1. Accounts

Tab đầu tiên là thiết lập URL mạng xã hội của bạn. Điều này cho phép Yoast SEO biết và thông báo với Google các trang mạng xã hội của bạn.

2. Facebook

Trên tab Facebook, bạn hãy bật Open Graph Meta lên. Thiết lập này cho phép Yoast SEO thêm vào WordPress thẻ Facebook đồ thị dữ liệu trong phần <head>. Sẽ giúp bạn tự chia sẻ bài viết mới lên Facebook.

Ngoài ra ở, các tùy chọn tiếp theo giúp bạn thay đổi nội dung khi share link lên Facebook, như hình ảnh thu nhỏ cho trang web của bạn, tiêu đề và mô tả.

Các phần MXH khác cũng tương tự, một số MXH sẽ yêu cầu bạn phải xác thực tài khoản.

Bước 9. Sơ đồ trang web – Sitemap XML

Sơ đồ trang web (sitemap xml) là rất cần thiết cho trang web WordPress, đây là cách nhanh nhất và dễ nhất để lập chỉ mục và thông báo cho công cụ tìm kiếm về nội dung của bạn.

Yoast SEO sẽ giúp bạn làm điều này dễ dàng hơn bao giờ hết, các thiết lập Sitemap XML được chia ra thành các tab khác nhau. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua từng tab.

Trước tiên, bạn cần phải chắc chắn rằng Sitemap XML được kích hoạt.

lập sơ đồ trang web, chỉ mục - sitemap xml

Sau đó bạn cần phải bấm vào tab ‘User Sitemap’ và vô hiệu hóa nó đi.

vô hiệu hóa user sitemap

Qua tab Post types, bạn có thể vô hiệu hóa phần mà bạn không đưa vào bản đồ website. Bạn nên thiết lập như hình dưới.

Tiếp đến là tab Post types bạn sẽ thêm vào đây những bài viết mà không muốn nó được đưa vào sitemap.

Bước 10 : Advanced

Ở trang này bạn sẽ được thiết lập nâng cao hơn, Yoast SEO cho phép bạn cấu hình Breadcrumbs, permalinks, và các thiết lập liên quan đến dữ liệu RSS.

1. Breadcrumbs

Breadcrumbs là sự tuyệt vời cho các liên kết nội bộ vì nó xác định đường dẫn đến bài viết, chuyên mục, trang,…một cách rõ ràng và đẹp hơn. Breadcrumbs cũng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm làm trang web của bạn chiếm được nhiều lợi thế hơn.

2. Permalinks

Phần này sẽ giúp bạn tạo URL thân thiện hơn. WordPress mặc định thêm /category/. vào trước mỗi URL của chuyên mục nào đó ví dụ : /category/tin-tuc. Để xóa phần này bạn nhấp vào Remove phần đó đi là được, bây giờ trang web của bạn đã có đường link thân thiện cho người dùng và SEO rồi đấy.

Bước 11. Search Console

Search Console trong plugin Yoast SEO, cho phép bạn kết nối trang web WordPress với công cụ Google Search Console để theo dõi website.

Đơn giản chỉ cần bấm vào Get Google Authorization Code và bạn sẽ được chuyển hướng đến trang Search Console và bạn sẽ nhận được một mã số. Sao chép mã này và nhập nó vào ô bên dưới để xác minh. Sau khi xác minh, bạn sẽ được yêu cầu chọn một trang web của bạn từ một trình đơn thả xuống để theo dõi trang web đó.

Yoast SEO Premium

Ở bản miễn phí Yoast SEO đã là quá đủ cho bạn cải thiện khả năng SEO cho website của mình. Nhưng với bản Premium bạn sẽ được bổ sung thêm một số tính năng mạnh mẽ khác:

Chuyển hướng

Yoast SEO Premium là công cụ mạnh mẽ cho người quản lý website, giúp bạn thiết lập chuyển hướng trên trang web WordPress của bạn nhanh chóng, khắc phục lỗi 404 bằng cách thiết lập chuyển hướng và đánh dấu chúng là cố định trong Search Console.

Chúng tôi hy vọng với hướng dẫn này sẽ giúp các bạn cài đặt và thiết lập đúng cách hơn cho Plugin Yoast SEO.

Bạn đọc có thể tải bản Plugin Yoast SEO Premium ở link dưới đây:

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.

[WordPress] Share – Hướng dẫn cài đặt – thiết lập plugin Yoast SEO Premium
4.5/5 (90%) 2 votes

RelatedPost