Hướng dẫn chuyển giao diện sang màu tối trên Windows 10

Contents

Cách kích hoạt theme màu tối trong Windows 10 PC
Microsoft tích hợp khá nhiều tính năng ẩn bên trong Windows 10 mà bạn không thể nào lần ra, cũng như không thể khám phá hết được các tính năng hữu ích của nó bên trong hệ điều hành. Và hôm nay, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển giao diện màu tối, theme màu đen, màu tông đen cho nó lạ mắt trên Windows 10 PC lẫn cả Laptop, tên tiếng anh của nó là “Dark Mode” tức là tính năng chuyển giao diện theme đen, màu tông đen cho file Explorer, menu Start, thanh taskbar, các ứng dụng Desktop,…. Nếu bạn muốn thì có thể áp dụng theo.

Cách kích hoạt chế độ “Dark Mode” giao diện nền đen cho Windows 10 và các ứng dụng, File Explorer, Menu Start, thanh Taskbar,…
Để kích hoạt màu tối giao diện theme màu đen, hãy truy cập vào Settings > Personalization > Colors trên Windows 10, sau đó tích chọn chế độ “Dark” ngay bên dưới dòng chữ “Choose your app mode”. Ngay lập tức giao diện ứng dụng Settings sẽ chuyển sang màu đen tối cực đẹp.

Tuy nhiên, trong File Explorer, menu Start, taskbar, ứng dụng Desktop vẫn còn giữ nguyên màu mặc định của nó nếu bạn kích hoạt tính năng này. Để kích hoạt chế độ màu giao diện tông màu đen cho File Explorer, và các ứng dụng ngoài desktop khi mở, còn Windows không có tác dụng gì cả. Để kích hoạt hãy mở Control Panel lên, sau đó chọn Appearance and Personalization > Change the Theme. Hãy dùng chuột kéo xuống phía dưới để thay đổi theme tông màu đen cho Windows 10, chẳng hạn như “High Contrast Black“.
Sau khi chọn, File Explorer, menu Start, thanh taskbar,… trên Windows 10 sẽ chuyển sang màu tông nền đen tối cực lạ, và đẹp. Nếu bạn thấy chán trong 1 thời gian khi sử dụng thì bạn có thể chọn lại như cũ để quay về giao diện mặc định cho Windows nhé.
Kích hoạt tính năng giao diện theme màu đen cho Microsoft Edge
Bạn có thể kích hoạt tính năng chế độ giao diện theme màu tông tối cho trình duyệt Microsoft Edge. Để kích hoạt, hãy khởi động trình duyệt Microsoft Edge lên, sau đó nhấp chuột vào biểu tượng Menu 3 chấm gạch ngang … bên phía trên góc phải ở bên phải của giao diện trình duyệt Edge, sau đó chọn ” Settings” tên tiếng việt là “Cài đặt” và sau đó tìm đến chữ “Choose a theme” để chọn “Dark” là xong.
Như vậy từng ấy tính năng mà mình đã biết chỉ giới thiệu thế thôi.
Theo: howtogeek

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.

Hướng dẫn chuyển giao diện sang màu tối trên Windows 10
Bà con đánh giá bài viết hộ em với ạ