Download iMindmap 10.0.4 – Phần mềm lập bản đồ tư duy chuyên nghiệp nhất thế giới

Download iMindmap 10.0.4 – Phần mềm lập bản đồ tư duy chuyên nghiệp nhất thế giới

iMindMap là phần mềm vẽ bản đồ tư duy được phát triển bởi Tony Buzan, giúp người dùng sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn trong quá trình suy nghĩ và triển khai ý tưởng. Đây là một phần mềm rất mạnh, cung cấp cho người dùng rất nhiều các công cụ hỗ trợ để chuyển đổi các ý tưởng thành hình ảnh.

Giao diện iMindMap 10 mới

Những điểm mới trong phần mềm bản đồ tư duy iMindMap 10

iMindMap 10 được coi là công cụ tạo bản đồ tư duy toàn diện nhất cho máy tính. Giao diện mới của iMindMap 10 được tinh chỉnh và thiết kế lại để hiển thị rõ ràng hơn, tập trung vào các tính năng chính và cải tiến hiệu suất cho người dùng.

 • Chế độ xem Time Map mới: rút ngắn khoảng cách giữa bản đồ tư duy với kế hoạch dự án dạng timeline. Chuyển sang chế độ Time Map View để tối ưu hóa hiệu suất của bản đồ tư duy, dễ dàng biến ý tưởng thành hành đông.
 • Quản lý nhiệm vụ trực quan, đáp ứng mọi nhu cầu của kế hoạch dự án: điều hướng biểu đồ thời gian dễ dàng, theo dõi tiến độ dự án và quản lý dự án liền mạch.
 • Khám phá hộp công cụ của chế độ xem Time Map: bao gồm danh sách nhiệm vụ, các mốc thực hiện, kết nối nhiệm vụ, bộ chỉ thị thời gian, chia sẻ Email, tag, hình ảnh và biểu tượng…
 • Cải tiến công cụ vẽ nhánh.
 • Tích hợp thư viện Mind Map mới: cho phép tìm và tải hàng ngàn template của iMindMap.
 • Tối ưu hóa chế độ xem ý tưởng: chụp và nhóm nhiều ý tưởng lại với nhau.
 • Nâng cấp chế độ xem Fast Capture: thêm ảnh bìa vào bong bóng ý tưởng và thay đổi màu sắc để phân loại, tăng khả năng ghi nhớ ý tưởng để hiện thực hóa chúng.
 • Quản lý tag và biểu tượng tốt hơn.

iMindmap

Tải iMindmap để trải nghiệm công cụ vẽ bản đồ tư duy chuyên nghiệp

Bản đồ tư duy (Mind Map) là một công cụ phác họa luồng tư duy bằng hình ảnh, được áp dụng cho tất cả các quá trình nhận thức, đặc biệt là ghi nhớ, học tập, sáng tạo và phân tích. Mind Mapping là một quá trình liên quan đến việc kết hợp hình ảnh, màu sắc và sự bố trí về mặt không gian thông qua việc sử dụng các từ khóa (keyword) làm nổi bật sự liên kết giữa các ý tưởng.

iMindMap đã mang một luồng gió mới trong phong cách làm việc của hơn 250 triệu người trên thế giới; giúp người dùng khai phá những ý tưởng mới mẻ và vô cùng sáng tạo. Hiện nay, phần mềm này đã được sử dụng trong các trường học, tổ chức và hàng ngàn doanh nghiệp như NASA, Walt Disney, Microsoft, Pepsi, IBM…. Đây cũng là một công cụ không thể thiếu của nhiều doanh nhân, giúp tiết kiệm thời gian và dễ dàng phác thảo những ý tưởng kinh doanh mọi lúc mọi nơi.

iMindmap

Tải iMindmap để dễ dàng biến ý tưởng thành hình ảnh

Những tính năng nổi bật của iMindMap

Nhiều tùy chọn hình ảnh

iMindMap hỗ trợ hàng trăm hình ảnh, cho người dùng nhiều sự lựa chọn khi muốn tìm kiếm một hình ảnh phù hợp với ý tưởng trung tâm (Central idea) của mình. Từ ý tưởng này sẽ phát triển ra các nhánh khác nhau.

Kỹ thuật vẽ chuyên nghiệp

Việc thiết kế bản đồ tư duy rất thuận tiện. Người dùng chỉ cần di chuyển chuột đến vị trí bất kỳ, giao diện của iMindmap sẽ hiển thị một vòng tròn được chia làm 5 phần. Ở mỗi phần bao gồm các gợi ý, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn nội dung bắt đầu mà không mất nhiều thời gian phải click vào nhiều nút khác nhau.

 • Sử dụng Mind Map View hoặc Brainstorm View để xây dựng ý tưởng và chuyển đổi thành kế hoạch.
 • Biến những suy nghĩ sáng tạo thành bản đồ tư duy trong không gian 3D; các nhánh vẽ đầy nghệ thuật; các đường biểu diễn mối quan hệ giữa các nhánh, biểu tượng và hình ảnh.
 • Thêm chú thích, đường dẫn, tập tin và bình luận để bổ sung các thông tin liên quan một cách dễ dàng.

Chia sẻ

Bản đồ tư duy sau khi được thiết kế hoàn chỉnh, có thể xuất ra nhiều định dạng khác nhau như PDF, JPEG….. để chia sẻ.

Chuyên nghiệp

Tạo phong cách thuyết trình chuyên nghiệp, dễ dàng xuất ra định dạng MindmapPowerPoint hay tải lên YouTube. iMindmap chạy được trên các hệ điều hành Windows XP/7/Vista/8. Đây được xem là một trong những phần mềm vẽ bản đồ tư duy chuyên nghiệp nhất, rất thích hợp để hỗ trợ học tập, thuyết trình dự án hay các báo cáo khoa học.

THÔNG TIN THÊM VỀ IMINDMAP 10

Cách tạo Bản đồ tư duy với iMindmap

Bước 1: Tạo ý tưởng trung tâm (Central idea)

iMindmap

Ý tưởng trung tâm chính là điểm xuất phát cho bản đồ tư duy và thể hiện vấn đề mà người dùng đang muốn làm rõ. Ý tưởng trung tâm nên được nằm chính giữa trang.

Bước 2: Thêm các nhánh cho bản đồ

iMindmap

Diễn giải ý tưởng trung tâm bằng cách vẽ thêm các nhánh. Các nhánh chính sẽ xuất phát từ ý tưởng trọng tâm và chứa những từ khóa quan trọng.

Bước 3: Chèn từ khóa

iMindmap

Đối với từng nhánh của Mindmap, người dùng nên chọn một từ khóa để có thể làm nổi bật ý muốn diễn đạt. Một nguyên tắc quan trọng của việc thiết kế bản đồ tư duy là một từ trên một nhánh. Do vậy, việc lựa chọn những từ khóa quan trọng và làm nổi bật được mối quan hệ với ý tưởng trung tâm và các nhánh khác là điều vô cùng cần thiết.

Bước 4: Quy ước màu cho các nhánh

iMindmap

Việc mã màu cho phép bạn phân loại, làm nổi bật hay ghi nhớ các thông tin quan trọng.

Bước 5: Trang trí cho bản đồ tư duy

iMindmap

Người dùng có thể tạo một bản đồ tư duy đầy hấp dẫn với việc chèn hình ảnh hay các biểu tượng sống động để thể hiện phong cách riêng của mình và khiến bài thuyết trình trở nên thuyết phục hơn.

Vân Anh

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.

Download iMindmap 10.0.4 – Phần mềm lập bản đồ tư duy chuyên nghiệp nhất thế giới
5/5 (100%) 1 votes

RelatedPost